หางานทำที่บ้าน

 

ชีวิตในปัจจุบันคนทั่วโลกนิยมความสะดวกสบายและทันสมัย ไม่ว่าจะกับอะไรก็แล้วแต่ต้องประหยัดทั้งเวลาและทรัพยากร ดังเช่น อาหาร สินค้าที่มีบริการส่งตรงถึงที่ กิจการร้านค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เป็นที่น่าสนใจมากทั้งในสมัยก่อนจวบจนมาถึงทุกวันนี้และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นอีก วันนี้เราจึงจะมาแนะแนว แนวทางทางธุรกิจส่วนตัวที่สะดวก และลงทุนไม่มากกันค่ะ

 

1.       สำรวจตลาด : ก่อนที่เราจะเริ่มลงทุนกิจการอะไรไปนั้น ควรมีการสำรวจตลาดก่อน ว่าในบริเวณที่เราจะลงทุนนั้นมีอะไรที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดบ้าง ที่มีจำนวนแม่ค้าน้อยๆ แต่ลูกค้าต้องการเป็นจำนวนมาก

2.       วางแผนงานและกำหนดเป้าหมาย : ก่อนที่จะเปิดกิจการ ควรมีการคำนวณคราวๆ ถึงรายจ่าย รายรับที่ควรจะได้ กำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอย่างชัดเจน เพื่อที่จะสามารถหามีวิธีดึงลูกค้ากลุ่มนั้นอย่างถูกวิธี

3.       การออกแบบสินค้าที่สร้างสรรค์ : กิจการที่จะมีตัวสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในร้านควรมีการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ เพื่อเป็นจุดเด่น จุดดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้าน และจดจำสัญลักษณ์ของร้านนั้นๆ

4.       สร้างโปรโมชั่น : เมื่อเปิดกิจการใหม่ หรือช่วงเทศกาลที่สำคัญๆ ควรมีการเปิดโปรโมชั่นเพื่อเป็นการคืนกำไรให้ลูกค้า หรืออีกนัยหนึ่งคือเป็นการเรียกลูกค้าทางอ้อม เพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้าที่จะเข้าร้านในแต่ละวันเพิ่มความประทับใจของร้านกับลูกค้าด้วย

5.       บริการประทับใจ : การบริการถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะช่วยดึงลูกค้าไม่ว่าจะเป็นกิจการไหนก็ตาม ถึงแม้ว่าสินค้าในกิจการของเราจะไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่แต่ถ้าเรามีบริการที่ดี กิจการเราก็สามารถมีลูกค้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากได้เช่นกัน

การทำธุรกิจจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถ้าหากว่าเรามีการวางแผนที่ดี มีความคิดสร้างสรรค์ มีการบริการที่ดีต่อ

 

ลูกค้า อีกทั้งการลงทุนทำธุรกิจในปัจจุบันเป็นเรื่องที่ง่ายมากกว่าสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นเด็กนักเรียน นักศึกษา หรือผู้ใหญ่วัยทำงานก็สามารถที่จะหารายได้จะธุรกิจส่วนตัวได้